Đặt niềm tin vào con người

Chuyện kể rằng: có một cậu sinh viên vừa tốt nghiệp đại học, ra trường và bắt đầu ứng tuyển vào một công ty trong lĩnh vực bán lẻ. Sau buổi phỏng vấn đạt, cậu đồng ý vào bộ phận kinh doanh làm việc, hai ngày sau cậu vào làm việc cho công ty này.

Hằng ngày cậu vẫn miệt mài chăm chỉ làm việc và hoàn thành vượt chi tiêu công việc trong ngày được giao. Hai tháng làm việc trôi qua, công ty của cậu bắt đầu triển khai một dự án mới, lúc này công ty yêu cầu bộ phận marketing phối hợp với bộ phận kinh doanh để đưa ra chiến lược kinh doanh cho công ty. Với sự nhuyệt huyết, khát khao và máu lửa  của tuổi trẻ cậu đã đưa ra ý kiến của mình để phía lãnh đạo công ty tham khảo ý kiến. Công ty đã đồng ý với ý kiến về chiến lược kinh doanh mà cậu đưa ra.

Kết thúc một ngày làm việc tại công ty, cậu ra bãi gửi xe lấy để về nhà. Thì tình cờ, cậu bắt gặp một người đàn ông ngoài năm mươi ăn mặc đầy lịch lãm, tiến đến và hỏi cậu:

Con có phải là Tuấn không? Chú là chú Minh đây nè…
Cậu nhân viên như ngớ người ra và không hiểu chuyện gì đang xảy ra…!? Mãi một lúc sau cậu mới nhớ ra.  À… đây là người mà cách đây ba tháng trước khi tốt nghiệp đại học mình đã ra tay giúp ông ta trong một con hẻm.

Cậu nhân viên đáp lại. Chào chú… Hôm nay chú ở đây có việc à…Con mới vừa tan ca làm ra.
Người đàn ông, đáp lại… thế con làm việc ở đây bao lâu rồi.

Cậu nhân viên trả lời: Dạ con đã làm việc được hơn hai tháng rồi ạ.
Người đàn ông hỏi tiếp:  Thế con làm việc ở bộ phận nào?

Cậu nhân viên trả: Dạ… Con làm việc ở bộ phận kinh doanh.
Người đàn ông đáp lại: Vậy à, và hỏi tiếp: Làm việc tại công ty, con thấy mức lương đãi ngộ và chính sách như thế nào?
Cậu nhân viên Tuấn đáp lại: Dạ… Chính sách đãi ngộ của công ty rất tốt ạ.

Cậu nhân viên nói tiếp: Dạ.. thưa chú… giờ con phải ra về. Con chào chú!
Người đàn ông đáp lại: Chào con…!

Sau buổi nói chuyện chiều hôm qua. Buổi sáng cậu nhân viên tên Tuấn vẫn đến nơi làm việc như mọi ngày. Nhưng buổi sáng ngày hôm nay, khác với mọi buổi sáng khác. Cậu nhân viên được mời lên lên văn phòng để gặp Giám đốc nói chuyện.
Sau tiếng gõ cửa cóc cóc, tiếng vọng đáp lại: mời vào…

Cậu nhân viên Tuấn vừa mở cửa ra, thì đầy bất ngờ “Thì ra, người đàn ông mà mình đã ra tay giúp đỡ trong con hẻm, và người đàn ông mà mình đã nói chuyện ngày hôm qua là Giám đốc của công ty mình đang làm”

Vị Giám đốc nói: Mời con ngồi.
Sau khi kéo ghế ngồi xuống, cậu nhân viên Tuấn được nhận lời mời là “về phòng của Giám đốc làm trợ lý cho ông”. Cậu nhân viên Tuấn lúc này tỏ ra đầy bất ngờ.

Tuy nhiên, sau một hồi suy nghĩ cậu nhân viên tên Tuấn trả lời: Con cảm ơn chú đã có ý tốt. Nhưng con chỉ là một cậu sinh viên, mới hơn hai mấy tuổi, tốt nghiệp đại học và ra trường. Con chưa có kinh nghiệm gì nhiều, nên con không dám đảm nhận trọng trách này.

Vị Giám đốc từ tốn và nhẹ nhàng nói: Con đừng lo, chú đã làm việc với bộ phận kinh doanh và bộ phận marketing. Chú đánh giá rất cao về con, và những gì con đã đóp góp cho công ty chú. Và chú rất muốn, con ở bên cạnh giúp chú và giúp công ty ngày một phát triển.
Cậu nhân viên Tuấn sau một hồi suy nghĩ, đã đồng ý lời mời của vị Giám đốc.

Các bạn thân mến! Thông qua câu chuyện mà tôi vừa chia sẽ. Ngày hôm nay tôi muốn gửi đến các bạn một thông điệp trong cuộc sống. “Hãy cứ sống chân thành và cư xử tử tế với những xung quanh đi, rồi một ngày trong tương lai những điều kỳ diệu trong cuộc sống rồi sẽ đến. Hôm nay bạn cứu người, thì mai này bạn sẽ gặp được những điều may mắn và hạnh phúc mà bà mẹ cuộc sống sẽ mang  đến cho bạn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *