Chiến thuật marketing anh nông dân đi thăm ruộng

Quý doanh nghiệp, bạn đọc và toàn thể nhân viên Văn phòng phẩm Đại Minh Thành thân mến! Kể từ ngày thành lập doanh nghiệp đến nay Văn phòng phẩm Đại Minh Thành đã trải qua bao khó khăn, bao thử thách để gầy dựng thương hiệu “Vpp Đại Minh Thành”. Để có được những bước đi vững chắc đó Văn phòng phẩm Đại Minh Thành hiểu rõ việc đưa ra một chiến lược marketing hiệu quả sẽ đồng nghĩa với với việc mang lại một nguồn khách hàng to lớn, góp phần mang lại lợi nhuận giúp cho doanh nghiệp được duy trì và không ngừng phát triển.

Đã nói đến lược marketing thì không thể nói đến chiến thuật, bởi lẻ chiến thuật là một phần, là phương pháp thực hiện một chiến lược marketing, nó được xem như một khâu chi tiết mà người làm marketing bắt buộc phải nắm vững. Nếu như nói, chiến lược marketing là tổng thể các phương pháp; chiến thuật; kỹ năng; nhân sự được đặt ra để đạt được những mục đích như kế hoạch đã đề ra, thì chiến thuật lại là một phần của chiến lược. Chiến thuật tùy thuộc vào các thời điểm khác nhau đóng vai trò như một mũi khoan, giúp doanh nghiệp phá vỡ được khó khăn về mặt tài chính mang về một lượng lớn tiền mặt.

Vd: Doanh nghiệp A kinh doanh trong lĩnh vực văn phòng phẩm đưa ra chiến lược marketing truyền thống theo hướng đại trà là phát catoluge. Cuốn catoluge mà họ gửi vào cho các doanh nghiệp khách hàng, được khách hàng của họ đón nhận và lần lượt đặt hàng là 5.000.000; 1.000.000; 7.000.000; 20.000.000. Và may mắn thay các doanh nghiệp khách hàng này họ mua hàng mà không công nợ.

Như vậy, từ ví dụ trên ta thấy được việc các doanh nghiệp khách hàng mua hàng không công nợ và trả bằng một lượng lớn tiền mặt giúp cho doanh nghiệp A có một nguồn tiền kha khá từ việc bán hàng, từ đó dùng nguồn tiền thu về được để tái đầu tư cho các công việc khác.

Trở lại với vấn đề chính của nhan đề bài viết, tôi xin phép được đi phân tích sâu hơn nữa “Chiến thuật marketing anh nông dân thăm ruộng”. Đúng với tính chất nhan đề bài viết, thì Văn phòng phẩm Đại Minh Thành cũng giống như bao doanh nghiệp khác trong cùng lĩnh vực, cũng triển khai mô hình marketing đại trà. Và thông qua việc triển khai mô hình này, thì Văn phòng phẩm Đại Minh Thành nhận ra được một điều: “ở các khu công nghiệp có tuổi đời tầm 10 năm thì trung bình cứ mỗi khu luôn có giao động từ 5 đến 6 doanh nghiệp mới được xây dựng”.

Nắm bắt được điều này và đưa nó vào tầm ngắm, thì chúng tôi đã triển khai chậm lại việc đi phát catoluge, mà thay vào đó chúng tôi lựa chọn thời điểm các doanh nghiệp được thành lập và xây dựng mới này đi vào hoạt động thì chúng tôi cử nhân viên chuyên làm maketing đến giới thiệu về các mặt hàng mà chúng tôi kinh doanh. Cứ như vậy, việc làm này diễn ra đều đặn ở các khu công nghiệp, nhân viên marketing cứ 4 đến 5 tháng lại đi tới các khu công nghiệp, nếu quan sát thấy các doanh nghiệp đã xây dựng xong và bắt đầu hoạt hoạt động là gửi thẳng cuốn catoluge chào hàng vào. Và kết quả đã diễn ra ngoài sự mong đợi, các doanh nghiệp mới thành lập đã đón nhận và mua hàng cuả chúng tôi.

Điểm mạnh của chiến thuật này là sự hiệu quả có thể nhìn thấy được ngay lặp tức; số lượng in cuốn catoluge không cần nhiều và điều này giúp làm giảm chi phí marketing. Tuy nhiên, để triển khai thực hiện nó thì đòi hỏi phải có nhân sự thật sự chất lượng đi làm công việc này; thứ hai nó đòi hỏi doanh nghiệp phải thực sự kiên nhẫn, phải kiên nhẫn để chờ đợi thời cơ đến và tung bài ra thì mới mong là có hiệu quả. Nếu không có lòng kiên nhẫn với chiến thuật này thì thật khó để thành công.

Hi vọng sau câu chuyện mà chúng tôi chia sẽ, các bạn sẽ đón nhận, học hỏi và rút ta được bài học, và nếu thấy nó phù hợp với doanh nghiệp của mình thì các bạn hãy lên kế hoạch để vận dụng nó. Chúc các bạn thành công trên con đường kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *